NewsWebboardGuestbook
-:- เมนูหลัก -:-

สมาชิกจดหมายข่าว
สมัคร ยกเลิก
ทำไมต้องอยู่ไฟ

Why Yu Fai (Therapy by the Heat of Fire) is important?

     การอยู่ไฟ เป็นกระบวนการดูแลสตรีหลังคลอดบุตร เพื่อเป็นการป้องกันโรคที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ซึ่งคนไทยคุ้นเคยกันคำนี้เป็นเวลาช้านาน แต่ปัจจุบันคุณแม่บางท่านอยากจะทำแต่ไม่ทราบวิธีปฏิบัติและวิธีการของกระบวนการเหล่านี้ หรือปัจจุบันส่วนมากจะป็นครอบครัวเล็ก ไม่มีญาติผู้ใหญ่คอยให้คำแนะนำ จึงปล่อยเลยตามเลย

     แต่แพทย์แผนปัจจุบัน ตอบคำถามของอาการอันเกิดจากการไม่ได้อยู่ไฟว่า เกิดจากสมองส่วนที่คอยควบคุมอุณหภูมิในร่างกาย ทำงานผิดปกติเพราะขาดฮอร์โมนเอสโตเจน จึงทำให้เกิดอาการร้อนวูบวาบ หรือหนาวสะท้านในหญิงหมดประจำเดือน (วัยทอง) แต่ในหลังวัยเจริญพันธุ์ หรือวัยที่ยังไม่หมดประจำเดือน ยังมีอาการหนาวสะท้านในขณะฝนเริ่มตั้งเค้า บางครั้งความหนาวทำให้เจ็บไปถึงภายในร่างกาย หรือไม่สามารถควบคุมอุณหภูมิของร่างกายได้ เป็นเพราะเหตุใด ก็ยังไม่สามารถหาข้อสรุปได้ แต่ในทางการแพทย์แผนไทย ตอบคำถามเหล่านี้ว่า อาการเหล่านี้เกิดจากภาวะการเสียสมดุลของธาตุทั้งสี่ ธาตุดิน(ปัถวีธาติ) ธาตุน้ำ(อาโปธาตุ) ธาตุลม(วาโยธาตุ) และธาตุไฟ(เตโชธาตุ)

     ดังนั้น การจะให้สภาวะหลังคลอดเข้าสู่สภาวะปกติได้ดีนั้น จะต้องมีกระบวนการที่ละเอียดอ่อน และมีความจำเป็นต่อสุขภาพคุณแม่ ให้ได้รับการปฏิบัติที่ถูกต้องโดยสมบูรณ์

     พลิกฟื้น ภูมิปัญญาไทย จากคุณแม่ยุคก่อนสู่คุณแม่ยุคใหม่ ที่ใส่ใจต่อสุขภาพ และความงามหลังคลอดบุตรด้วยภูมิปัญญาไทยสมัยโบราณมาพัฒนาให้ทันสมัย สะดวก สบาย ผ่อนคลายไม่ยุ่งยากสำหรับคุณแม่ ในขณะอยู่ไฟคุณแม่ก็จะได้ดูและสุขภาพ และพักผ่อนทั้งภายในและภายนอกไปในตัว เพราะหลังจากนั้นคุณแม่จะต้องมีเรื่องวุ่นวายให้ทำ ไม่ว่าเรื่องงาน เรื่องลูก จิปาถะ จะหาเวลาให้ตัวเองแทบไม่ได้

     เพื่อสุขภาพในอนาคตจะได้แข็งแรง ป้องกันไว้ เป็นแล้วค่อยมารักษา บางทีก็ไม่หาย ซึ่งเป็นเรื่องที่คุณแม่ทุกท่านไม่อยากเจอ ป้องกันไว้ดีกว่ามาแก้ไขค่ะ

     เชิญมาใช้บริการกับตำรับแผนไทยอยู่ไฟเดลิเวอรี่ แล้วท่านจะสบายใจ เราไม่ใช่ตัวแทน เราไม่ใช่สาขา ไม่ต้องมาลองผิดลองถูก สมุนไพรที่เราใช้ คัดเกรด ไม่ต้องประหยัดสมุนไพร ใช้เต็มที่ที่มีประโยชน์ ไม่เฉพาะใส่สมุนไพรเท่านั้น สมุนไพรตัวอื่น ๆ ทางเราก็ใส่เข้าไปมากกว่า 30 ชนิด เพราะส่วนมากสมุนไพรเราจะปลูกเองตามธรรมชาติ ใส่เต็มที่ ถูกต้องตามตำรับแผนโบราณ

     อีกอย่างที่จะเรียนให้คุณแม่ทราบว่าเมื่อคุณแม่ทำอยู่ไฟกับตำรับแผนไทยฯ แล้วไม่ต้องเสียเงินไปร้านสปาอีก เพราะในขั้นตอนของการอยู่ไฟ จะมีขั้นตอนให้คุณแม่ผิวพรรณสดใส นุ่มเนียน ผุดผ่องอยู่แล้ว และผลพลอยได้ของการอยู่ไฟ คุณแม่ส่วนมากหน้าท้องจะกระชับน้ำหนักตัวก็จะลงด้วย แบบว่าครอบจักรวาลเลยค่ะ

          Yu Fai is the treatment for woman after giving birth to protect illnesses that can happen in the future to every mother. The word “Yu-Fai” is familiar to Thai people for decades even to new generation mothers but some of them do not know that the therapy is important and how does the therapy work.

          Obstetricians claim that the imbalance of Estrogen hormone makes body temperature control works improper and causes a woman feels cold very easily after parturition as it happens in woman in golden age. Even though, the modern-day practice has not yet concluded the cause of it but in tradition Thai practice, the cause of feeling cold easily is the imbalance of the four elements ; Earth, Water, Air, and Fire.

          Therefore, to equalize the body system, the delicate treatment is required for the health of mothers. Traditional therapy from ancestors to a new mother who cares about health and beauty after giving birth by an ancient remedy applied to suit nowadays lifestyle. During the therapy, not only the mother‘s health being improved but the mother will be also relaxed, both body and mind.

          At Yu Fai Delivery, we use local fresh herbs that grown in the house. There are 20 types of herbs used during the treatment so we grow them to avoid the shortage.

          After the fire therapy, going to a spa is not necessary, the body skins will be improved, especially the belly skin will obviously be tighter.  The therapy is for the health and beauty of woman.  Service at Yu Fai Delivery will certainly satisfy every customer with delicate treatments and great results.

view(14075)